Sức khỏe trước khi thụ thai đối với anh ấy

Để có em bé, cần phải có sự hợp tác của cả hai người, vì vậy trong khi bạn đang cố gắng làm tất cả để có nhiều khả năng thụ thai hơn, thì vẫn còn một yếu tố khác nữa, đó chính là khả năng sinh sản của chồng bạn. Đàn ông có thể khá bướng bỉnh khi bị hỏi về chất lượng tinh trùng của họ, vì vậy vấn đề này không dễ được đưa ra trong cuộc trò chuyện. Nhưng trên thực tế, khoảng 35% các trường hợp vô sinh là do các vấn đề liên quan tới tinh trùng của người đàn ông. Nếu anh ấy sẵn lòng giúp cải thiện cơ hội có con của bạn, thì bên cạnh nhiệm vụ sẵn sàng cho tình dục, còn có rất nhiều việc anh ấy sẽ phải làm. Có một số lối sống và yếu tố sức khỏe chi phối khả năng đến với trứng của tinh trùng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà anh ấy có thể làm theo.

Tránh sự bó chặt

Quần áo chật quanh háng có thể làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn nếu mặc một cách thường xuyên. Nếu anh ấy luôn mặc quần jean chật, hoặc quần chun, thì anh ấy nên chọn mặc quần rộng hơn, ít nhất là trong thời gian anh ấy muốn có em bé. Một yếu tố khác là việc luôn luôn mặc quần lót bó sát. Nhiều nam giới có thể cải thiện số lượng tinh trùng của họ chỉ đơn giản bằng cách chuyển sang mặc quần đùi. Nó không phải là sự thay đổi hoàn toàn, chỉ đơn giản là việc mặc quần rộng hơn và/hoặc quần đùi khi ở nhà hoặc vào những ngày cuối tuần sẽ cho tinh hoàn nhiều thời gian hơn để thực hiện công việc mà không bị gián đoạn. Đây là một câu chuyện tương tự cho những người đạp xe đạp và cưỡi ngựa. Nếu anh ta đạp xe đạp hoặc cưỡi ngựa hàng ngày, thì có thể làm cho tinh hoàn bị ép đáng kể và làm giảm sản xuất tinh trùng. Vì vậy, nếu có sẵn những giải pháp thay thế, họ cần phải tìm cách để giảm thời gian đạp xe hoặc cưỡi ngựa trong thời gian đang muốn thụ thai.

Các chất độc hại

Có rất nhiều chất và hóa chất có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất, chất lượng và DNA của tinh trùng của chồng bạn. Thông thường thì chúng tồn tại ở nơi làm việc (khu công nghiệp và phòng thí nghiệm), nhưng chúng có thể xuất hiện ở những nơi khác hoặc trong thuốc và ma túy. Các hóa chất độc hại thường đi kèm với một lời cảnh báo, do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra xem liệu anh ấy có tiếp xúc với bất kỳ loại chất độc hại nào không và tìm mọi cách để anh ấy có thể tránh hoặc giảm thiểu việc tiếp xúc với chúng.

Giảm nhiệt

Sản xuất tinh trùng là một quá trình rất tinh tế đòi hỏi nhiệt độ bên trong tinh hoàn trong khoảng 35°C và 36°C. Vì vậy, trong thời gian bạn muốn có em bé, thì anh ấy nên tránh hoặc giảm thời gian dành cho bồn tắm nóng, spa và tắm hơi vì chúng có thể làm tăng đáng kể nhiệt độ của tinh hoàn và làm giảm số lượng tinh trùng. Các yếu tố khác có thể làm tăng nhiệt độ vùng giữa hai chân là việc ngủ với một cái chăn điện hoặc một yếu tố phổ biến là việc đặt máy tính xách tay trên đùi khi sử dụng. Máy tính xách tay có thể tạo ra lượng nhiệt đáng kể vì vậy tốt hơn hết là anh ấy nên để máy tính xách tay trên bàn làm việc hoặc đặt một tấm đệm hoặc một cái gì đó bên dưới máy tính xách tay để hấp thụ nhiệt.

Cắt giảm việc uống rượu và hút thuốc

Các quy tắc áp dụng cho anh ấy cũng tương tự như cho bạn. Uống rượu và khói thuốc lá có thể làm giảm số lượng tinh trùng của anh ấy và thậm chí làm giảm khả năng bơi lội của tinh trùng. Nếu anh ấy có thể giảm được lượng anh ấy uống hoặc hút, thì có thể cải thiện những cơ hội này nhưng chỉ đủ để làm cho mọi việc xảy ra, nhưng nếu anh ấy có thể cắt giảm đáng kể hoặc thậm chí ngừng hoàn toàn thì mọi việc sẽ còn tốt hơn nữa. Điều này còn bao gồm cả việc sử dụng các thuốc kích thích, có ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Cân nặng, chế độ ăn và tập thể dục khỏe mạnh

Nếu anh ấy có tình trạng thể chất tốt thì có khả năng tinh trùng của anh ấy sẽ tốt. Những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng có vấn đề về khả năng sinh sản hơn những người có cân nặng bình thường khỏe mạnh. Chế độ ăn uống và tập luyện cân bằng là một việc quan trọng để giảm các pao dư thừa và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Ngoài ra, chế độ ăn uống giàu vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng đối với việc duy trì số lượng tinh trùng khỏe mạnh và việc tập thể dục thường xuyên sẽ kích thích việc sản sinh testosterone, là hormone giúp kích hoạt quá trình sản xuất tinh trùng.

Giảm căng thẳng

Việc cố gắng để có em bé có thể gây căng thẳng không chỉ cho bạn, mà còn cho cả anh ấy. Có thể có rất nhiều áp lực cho người đàn ông, liệu có phải là do các nguồn cơn bên ngoài, sự háo hức để có em bé của bạn hay chính áp lực mà anh ấy tự đặt ra cho bản thân. Hơn thế nữa, lại còn có những căng thẳng hàng ngày do công việc, tài chính và gia đình. Căng thẳng là một trong những yếu tố phổ biến nhất trong các vấn đề về khả năng sinh sản vì nó kích thích việc phóng thích cortisol, một loại hormone có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. Vì vậy điều quan trọng là phải cho anh ấy thư giãn, nghỉ ngơi và chắc chắn rằng anh ấy sẽ không bị căng thẳng khi mỗi lần xét nghiệm mang thai có kết quả âm tính. Điều này sẽ không chỉ có lợi cho việc sản xuất tinh trùng của anh ấy, mà còn có lợi cho tâm trạng và hiệu suất làm việc của anh ấy ở trên giường.

Kiểm tra sức khỏe toàn diện

Điều quan trọng khi đang muốn có em bé là chồng bạn phải có hoặc gần như có sức khỏe tối ưu để cải thiện cơ hội thụ thai. Nên đi khám bác sĩ để đảm bảo rằng anh ấy đang ở thời điểm thích hợp, khỏe mạnh và háo hức muốn bắt đầu. Đôi khi ngay cả những điều nhỏ nhất như bị nhiễm virus hay vi khuẩn cũng có thể làm tổn hại sức khỏe toàn diện của anh ấy bao gồm cả sức khỏe của tinh trùng. Vì vậy, điều quan trọng là phải loại bỏ những yếu tố có thể gây hại và ngăn chặn chúng ảnh hưởng đến các tháng đang cố gắng. Bác sĩ cũng có thể căn cứ vào số lượng và chất lượng của tinh trùng để xác định mọi vấn đề tiềm ẩn có thể làm giảm khả năng thụ thai của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã cố gắng trong một thời gian dài và bạn nghĩ rằng bản thân bạn đã được kiểm tra thì đây có thể là một cơ hội tốt để đưa anh ấy đi kiểm tra.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *