Các loại thực phẩm giúp anh ấy tăng khả năng sinh sản


Nếu bạn chuẩn bị thực đơn của anh ấy hàng ngày, thì bạn có thể khéo léo đưa vào thực đơn những thực phẩm dưới đây để có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh trùng và góp phần cải thiện các cơ hội của bạn… bạn có thể làm tất cả mà không cho anh ấy biết!


Hàu

Được cho là một loại thuốc kích thích tình dục, hàu có thể là một cách tuyệt vời làm cho anh ấy có tâm trạng muốn có em bé. Tuy nhiên, chúng còn có những lợi ích khác cho sức khỏe sinh sản của chồng bạn. Hàu là nguồn kẽm tự nhiên tốt nhất, một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng và testosterone. Nếu anh ấy không phải là một fan hâm mộ hàu, thì hãy tìm kiếm các nguồn kẽm tốt khác như thịt bò nạc, tôm, thịt gà, trứng và các sản phẩm từ sữa.

Cá là một trong những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất, ăn cá thường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng và việc sản xuất tinh trùng của anh ấy. Những người đàn ông ăn nhiều cá hơn cho thấy tinh dịch có chất lượng cao hơn so với những người ăn ít cá hơn. Omega-3 tích tụ trong tinh hoàn và cần cho quá trình hình thành của tinh trùng. Các loại cá có hàm lượng omega-3 cao là cá hồi, cá ngừ và cá thu.

Hoa quả

Có chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và vitamin, hoa quả là một thành phần dinh dưỡng quan trọng để giữ tinh trùng của anh ấy khỏe mạnh và bảo vệ khỏi bị tổn thương tế bào và stress oxy hóa. Hãy cho anh ấy ăn nhiều loại quả họ cam quýt, dâu, cà chua và quả mơ, những loại quả này có chứa vitamin A và C. Đặc biệt nếu anh ấy ngoài 30 tuổi, tinh trùng sẽ dễ bị tổn thương oxy hóa, vì vậy điều quan trọng là phải bảo vệ các “vận động viên bơi lội” của anh ấy bằng các bữa hoa quả hàng ngày.

Rau

Cũng giống như bạn, anh ấy sẽ cần phải ăn nhiều các loại rau lá xanh có chứa đầy đủ folate và các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Folate rất quan trọng cho quá trình tổng hợp DNA, do đó việc thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến những bất thường về nhiễm sắc thể trong tinh trùng. Điều này có thể giảm hoạt động chức năng và khả năng của tinh trùng gắn kết với trứng của bạn. Khi nhiều tuổi hơn, chế độ ăn uống của anh ấy ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với khả năng thụ thai của anh ấy.

Các loại hạt và quả hạch

Một cách ăn vặt tốt là ăn các loại hạt và quả hạch có chứa các axit béo thiết yếu và vitamin E, hỗ trợ sản xuất tinh trùng và cũng có thể bảo vệ tinh trùng khỏi bị tổn thương tế bào. Một nghiên cứu gần đây đã nối kết việc ăn quả óc chó với việc cải thiện chất lượng tinh dịch. Các lựa chọn tốt khác bao gồm bí ngô và hạt hướng dương, hạnh nhân và lạc.

Chè xanh

Nếu là một người nghiện uống cafe, thì anh ấy có thể có một thoáng nghi ngờ rằng tại sao bạn lại đặt một chén chè trong tay anh ấy. Chè xanh có chứa các chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các tổn thương oxy hóa. Nếu bạn có thể thuyết phục anh ấy thay cà phê bằng một chút chè xanh, bạn cũng sẽ giảm được lượng caffeine của anh ấy (phần thưởng thêm vào). Nếu kỳ công này xem ra quá khó khăn, thì sau đó hãy thử một miếng sô cô la đen hoặc cho thêm nhiều dâu hơn trong món tráng miệng để tăng lượng chất chống oxy hóa của anh ấy.

Mặc dù việc này có vẻ như hơi lén lút một chút, nhưng đây không phải là một điều xấu vì tất cả các loại thực phẩm này đều có chứa gấp đôi các thành phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Lý tưởng nhất là nếu anh ấy có thể thoải mái khi nói về nó, điều đó sẽ làm cho mọi việc dễ dàng hơn. Nếu bạn cảm thấy anh ấy có thể có một chút quá nhạy cảm về vấn đề này, thì hãy nhớ không được đề cập đến việc tinh trùng có “vấn đề” mà chỉ nói rằng đây chỉ là những cách để tinh trùng có thể hoạt động ở mức tốt nhất, tối ưu hoặc tinh trùng cần khỏe mạnh “siêu anh hùng” để thụ tinh cho trứng của bạn!

You may also like...

1 Response

  1. Mr WordPress says:

    Hi, this is a comment.
    To delete a comment, just log in and view the post's comments. There you will have the option to edit or delete them.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *